Gắn cơ sở Giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng GDNN tại Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics

"Thực tập trải nghiệm sản xuất" cho sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics tại Công ty TNHH Công nghệ máy văn phòng Kyocera Việt Nam

Công ty  TNHH Công nghệ máy văn phòng Kyocera Việt Nam là một trong 230 công ty thành viên trên toàn thế giới của Tập đoàn Kyocera - một tập đoàn đa ngành nghề, đa quốc gia nổi tiếng khắp đất nước Nhật Bản. Là một công ty đa ngành nghề, Kyocera Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực như: sản xuất linh kiện gốm điện tử; chế tác đồ trang sức; sản xuất linh kiện truyền thông cáp quang, bất động sản và các dịch vụ liên quan.

Sáng ngày 12/4/2019, tại Công ty  TNHH Công nghệ máy văn phòng Kyocera Việt Nam, TS. Trần Quốc Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ máy văn phòng Kyocera Việt Nam. Hai bên đã ký biên bản ghi nhớ với nội dung trọng tâm là phối hợp triển khai khóa "Thực tập trải nghiệm sản xuất" cho sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics.

Tại buổi làm việc ông TAKAI YOSHITO giám đốc nhân sự công ty TNHH Công nghệ máy văn phòng Kyocera Việt Nam đã trao đổi TS. Trần Quốc Cường những quyền lợi cơ bản cho sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics khi tham gia các khóa "Thực tập trải nghiệm sản xuất" tại công ty. Cụ thể như:

- Đối với sinh viên "Thực tập trải nghiệm sản xuất" được hưởng lương từ 5.300.000 đồng/tháng (Trong đó: Tiền hỗ trợ cơ bản: 4.600.000 đồng/tháng, Tiền thưởng kỷ luật: 200.000 đồng/tháng, Tiền thưởng chuyên cần: 500.000 đồng/tháng); ngoài ra sinh viên còn được hưởng tiền trợ cấp đi ca, tiền làm thêm giờ với mức hỗ trợ tăng ca: 150% ngày thường, 200% ngày nghỉ, 300% ngày nghỉ lễ và tết.

- Công ty bố trí xe ô tô đưa, đón miễn phí từ nhà trường đến ký túc xá của công ty tại Hải Phòng; bố trí chỗ ở miễn phí, mua bảo hiểm 24/24, bố trí suất ăn giữa ca miễn phí cho sinh viên thực tập.

- Đặc biệt những sinh viên có năng lực, có kết quả thực tập tốt sẽ được công ty tuyển dụng vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp các nghề đào tạo của Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics.

Hợp tác giữa trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics và Công ty  TNHH Công nghệ máy văn phòng Kyocera Việt Nam đã giúp nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm "Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN), gắn kết GDNN với doanh nghiệp, thị trường lao động". Với sự hợp tác này, sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics sau khi tham gia các khóa "Thực tập trải nghiệm sản xuất" tại công ty, chắc chắn các em sẽ lựa chọn được cho mình một việc làm phù hợp có thu nhập tốt tại công ty.

Hy vọng các em sinh viên thành công trên con đường học nghề mà các em đã lựa chọn tại trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics.

BIÊN BẢN GHI NHỚ ĐƯỢC KÝ KẾT GIỮA HAI BÊN

T/G: Phòng Tuyển sinh và QHĐN