100% học sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics hệ Cao đẳng 9+ kết hợp học văn hóa THPT đỗ Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023

100% học sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics hệ Cao đẳng 9+ kết hợp học văn hóa THPT đỗ Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Trường Cao đẳng Cao đẳng Công nghệ Viettronics học sinh học hệ Cao đẳng 9+ kết hợp học văn hóa THPT đã thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi với tỉ lệ 100% đỗ tốt nghiệp.

Học chương trình văn hóa GDTX cấp THPT các em chỉ học 7 môn bắt buộc, gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý thay vì 12 môn như các bạn học ở trường THPT. Điều này giúp các em tiết kiệm thời gian để tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT và rèn kỹ năng nghề. Mặt khác, học sinh tốt nghiệp THCS học nghề được miễn 100% học phí học trung cấp. Trong thời gian học nghề, học sinh được thực hành với khối lượng 70% số giờ học; được đi thực tập đúng với ngành nghề đào tạo. Sau khi tốt nghiệp trung cấp, các em được xét tuyển học thêm 1,5 năm cao đẳng theo đúng chuyên ngành đã học và được tiếp tục liên thông lên đại học nếu có nhu cầu.

Các em học sinh theo học 03 năm (khóa học 2020-2023) tại Trường đang theo học chương trình Cao đẳng liên thông. Như vậy, sau 03 năm học thay vì các em chỉ nhận được tấm Bằng tốt nghiệp THPT nay các em nhận 02 Bằng tốt nghiệp (THPT, Trung cấp nghề), và học thêm 0.5 năm nữa là các em có thể nhận được bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề với danh hiệu Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành. Từ mái trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics này, nhiều em sẽ chọn cho mình một công việc phù hợp với tấm Bằng nghề, nhưng một số em sẽ trở thành tân sinh viên đại học (Các em tốt nghiệp Cao đẳng nghề có thể học thêm 1,5 năm đến 2 năm để hoàn thiện chương trình Đại học). Có thể, rất nhiều trong số các em và phụ huynh của các em đã không nghĩ tới kết quả này khi bước chân vào trường với tâm trạng của một "học sinh phân luồng".

Kết quả trên chính là "quả ngọt" cho một chiến lược đào tạo mà trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics  đã và đang thực hiện với toàn bộ tâm huyết, trách nhiệm và tình cảm của mình. Và cũng chính kết quả học sinh đạt được trong kỳ thi vừa qua cũng đã góp phần thay đổi quan niệm học trường nghề hiện nay. Năm học 2023 -2024 trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics tiếp tục tuyển sinh hệ  Cao đẳng 9+ kết hợp học THPT với 3 mã ngành học về Quản trị mạng máy tính, Điện công nghiệp và Kế toán doanh nghiệp.

Phòng TS&QHĐH

Đã Xem: 435

Bài Viết Mới Nhất